Đối với những người dùng email, spam mail là điều không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào những hệ thống email có bộ lọc spam tốt hay không? Với G Suite, được thiết kế bởi đội ngũ kỹ thuật hàng đầu của thế giới, việc spam mail không còn là quan trọng. Chúng tôi biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Với G Suite của Google, chỉ cần vài bước thiết lập, bạn sẽ giải quyết được vấn đề spam mail của mình. Bạn thực hiện xác thực Dkim và SPF cho tên miền của bạn. Quá trình xác thực này giúp tên miền của bạn tăng độ tin cậy và uy tín với Google.

Hướng dẫn thiết lập Dkim

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Admin G Suite, sau đó chọn “Ứng dụng/Apps“.

Bước 2: Chọn “Các dịch vụ chính của G Suite

Bước 3: Chọn “Gmail

Bước 4: Chọn “Xác thực email

Bước 5: Chọn “Tên miền cần xác thực” ô số 1, sau đó chọn “Tạo bản ghi mới” ô số 2.

Bấm “Tạo

Bước 6: Một đoạn mã TXT sẽ được tạo ra, sử dụng thông tin này thiết lập trong DNS quản lý tên miền của bạn.

Mỗi nhà cung cấp tên miền sẽ có 1 giao diện quản lý DNS tên miền riêng. Giao diện bên dưới là demo của nhà cung cấp tên miền PA Việt Nam.

Bạn sẽ copy đoạn dữ liệu ở ô số (1) hình bên trên và thêm vào ô số (1) tại cột Host hình bên dưới. Loại bản ghi bạn chọn TXT (2). Tiếp theo bạn copy đoạn dữ liệu ở ô số (2) hình bên trên và thêm vào ô số (3) tại hình bên dưới. Cuối cùng là bạn lưu lại.

Bạn chờ bản ghi của TXT vừa thêm cập nhật. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhà cung cấp tài khoản DNS của tên miền của bạn có thể lên đến 48h. Cuối cùng bạn bấm “Bắt đầu xác thực/START AUTHENTICATION”. Và thấy có tích xanh đã xác thực bên cạnh tên miền như hình bên dưới.

Như vậy quá trình xác thực Dkim đã hoàn thành. Bạn bắt đầu tiến hành xác thực SPF.

Xác thực SPF tương tự như việc bạn xác minh tên miền ban đầu khi đăng ký G Suite. Thay vì sử dụng đoạn mã TXT cũ, bạn phải sử dụng đoạn mã sau đây.: v=spf1 include:_spf.google.com ~all

Vui lòng liên hệ đội ngũ chuyên viên để được hỗ trợ.